Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thái Kích Thích Vị Giác

Lẩu hải sản, nghe thôi đã thấy cồn cào trong bụng rồi. Một nồi lẩu hải sản nấu theo kiểu Thái thơm ngon ăn kèm với rau và bún tươi thì còn gì bằng. Nếu bạn có dịp đi du lịch biển như Vũng Tàu chẳng hạn, mang về một vài loại hải sản tươi sống thì hãy trổ tài nấu lẩu hải sản Thái mời mọi người cùng thưởng thức nhé. Cách nấu lẩu hải sản Thái ngon đúng điệu không quá khó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn nấu một nồi lẩu hải sản Thái hấp dẫn mọi người.

cach nau lau hai san thai

Trước khi bắt tay vào nấu lẩu hải sản Thái thì bạn nên chuẩn bị những món nguyên liệu cần thiết cho nồi lẩu để quá trình nấu được thuận tiện hơn.

Nguyên liệu nấu lẩu hải sản Thái

  • Các loại hải sản bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích như: cá, tôm, mực, nghêu, cua, ghẹ,…
  • 300g nấm kim châm và nấm rơm
  • Các loại rau như rau muống, rau nhút, rau hoa chuối, bông thiên lý,…
  • Bún tươi
  • 500g xương ống heo
  • 3 quả cà chua
  • ½ trái thơm
  • Trái chanh tươi
  • Sả, tỏi, ớt, riềng, lá chanh
  • Sa tế, dầu điều
  • Các loại gia vị như đường, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu

cach nau lau hai san thai

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu

  • Rửa sạch các loại rau, để ráo nước và bày ra đĩa.
  • Các loại hải sản rửa sạch, cắt vừa miệng ăn. Riêng nghêu thì ngâm cho nhã hết bã, chà sạch vỏ bên ngoài, để nguyên con. Tôm thì lấy chỉ sống lưng, chất bã ở phần đầu và để nguyên con. Bày ra đĩa cùng với nấm kim châm.
  • Xương ống heo rửa sạch, bỏ vào nước đun sôi hầm trong khoảng 30 phút và lọc lấy phần nước trong để làm nước dùng lẩu.
  • Cà chua cắt làm tư, thơm cắt nhỏ vừa miệng ăn.
  • Chanh tươi vắt lấy nước cốt.
  • Sả đập dập, băm nhỏ cùng với tỏi, ớt, riềng.

cach nau lau hai san thai

Các bước cơ bản nấu lẩu hải sản Thái

Bước 1: Cho vào nồi một ít dầu điều phi sả, tỏi, ớt và riềng băm cho thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào đều cho chín.

Bước 2: Đổ nước hầm xương ống heo vừa được lọc xong vào nồi, cho tiếp nấm rơm, thơm và lá chanh vào nấu cho sôi đều.

Bước 3: Cho nước cốt chanh và sa tế vào nồi tùy theo khẩu vị. Sau đó nêm nếm thêm các loại gia vị khác như muối, đường, nước mắm, bột ngọt sao cho vừa miệng ăn. Một nồi lẩu hải sản thái ngon đúng điệu sẽ có vị chua chua và cay cay kích thích vị giác.

Bước 4: Chuẩn bị bàn ăn. Đặt bếp lẩu ở giữa, nồi nước dùng để trên bếp lẩu, xung quanh để các đĩa hải sản, rau nấm và bún tươi. Nhớ xếp thêm vài chén nước mắm nhĩ ngon để làm nước chấm nhé.

Bước 5: Mời mọi người cùng thưởng thức nồi lẩu hải sản tuyệt vời của bạn thôi nào.

cach nau lau hai san thai

Một vài lưu ý khi nấu lẩu hải sản Thái

Nước dùng lẩu là phần quan trọng nhất làm nên nồi lẩu ngon đúng điệu. Nước dùng lẩu cần có độ ngọt, chua chua và cay cay mới chuẩn vị lẩu Thái.

Tùy theo khẩu vị của bạn và mọi người mà chế biến nước dùng sao cho phù hợp, nhất là độ cay của lẩu.

Ngoài ăn kèm với bún tươi, bạn có thể ăn kèm với mì cũng khá ngon.

Một nồi lẩu thơm ngon thì nguyên liệu chính là hải sản cần được chuẩn bị kỹ càng. Ngoài việc mua hải sản ở những vựa hải sản Vũng Tàu thì bạn có thể mua hải sản trên haisanvungtau.vn. Hải sản được cung cấp luôn tươi sống và đảm bảo độ ngon ngọt của thịt hải sản khi chế biến món ăn.

Vựa hải sản Kim Loan

Địa chỉ: 1 Nguyễn Công Trứ, Chợ Xóm Lưới, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Kim Loan là một vựa hải sản có tiếng trong khu chợ Xóm Lưới. Ở đây có bán nhiều loại hải sản tươi sống như tôm, mực, cua, ghẹ, cá và ốc các loại.

cach nau lau hai san thai

Vựa cua ghẹ Phụng Sang

Địa chỉ: 316A Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vựa cua ghẹ Phụng Sang nổi tiếng ở Vũng Tàu không chỉ luôn có cua ghẹ tươi sống mà còn có nhiều loại hải sản khác như tôm, mực và các loại ốc.

Vựa ghẹ Trung Hiếu

Địa chỉ: 20 Nguyễn Công Trứ, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trung Hiếu là một vựa hải sản lớn chuyên cung cấp hải sản sỉ cho các quán ăn ở Vũng Tàu. Hải sản ở đây có nhiều loại, ngoài ghẹ còn có tôm, cua, ốc và cá nên bạn tha hồ lựa chọn nguyên liệu cho nồi lẩu của mình.

Nấu lẩu hải sản thái khá đơn giản phải không, bạn chỉ cần lựa chọn các loại hải sản tươi sống theo sở thích của mình và làm theo hướng dẫn nấu lẩu là đã có ngay một nồi lẩu hải sản thơm ngon thêm vào thực đơn gia đình. Vị chua chua, cay cay hòa cùng vị ngọt thanh của xương ống heo trong nước dùng sẽ không ngừng thôi thúc vị giác của bạn. Một chút bún, một chút rau, ít miếng hải sản, chang thêm nước dùng và chấm nước mắm nhĩ thì ngon phải biết.

Vào những dịp cuối tuần hay nhưng ngày trở gió, nấu một nồi lẩu hải sản Thái cùng gia đình quay quần bên nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp của chuyến du lịch biển thì thật tuyệt phải không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *