Học Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Thơm Ngon Khó Cưỡng

Lẩu là một món ăn hấp dẫn nhiều thực khách, nhất là lẩu hải sản thập cẩm. Một nồi lẩu với nước dùng bốc khói ăn kèm hải sản, rau xanh, bún hay mì thì thật tuyệt phải không. Khi bạn có một ít hải sản tươi sống sau chuyến du lịch biển hay những dịp đặc biệt nào đó thì nấu lẩu là một ý tưởng tuyệt vời. Hãy cùng tham khảo những cách nấu lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon khó cưỡng qua bài viết dưới đây nhé.

cach nau lau hai san thap cam

Để có một nồi lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon thì nguyên liệu chính là hải sản phải được lựa chọn kỹ càng. Trang haisanvungtau.vn sẽ giới thiệu cho bạn những vựa hải sản nổi tiếng ở Vũng Tàu. Ngoài ra, haisanvungtau.vn còn cung cấp cho bạn nhiều loại hải sản tôm, cua, cá, ốc tươi sống và có giá cả phải chăng.

Vựa hải sản Hùng Phương

Địa chỉ: 100 Hạ Long, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vựa hải sản Hùng Phương là địa điểm mua bán hải sản số lượng lớn với hải sản tươi sống nổi tiếng của thành phố Vũng Tàu. Bạn không những có thể mua hải sản mang về mà còn được thưởng thức các món ăn hải sản tại chỗ.

Khi mua mang về bạn sẽ được đóng thùng cẩn thận để bảo quản hải sản. Còn ăn tại chỗ thì bạn trả thêm tiền công chế biến là 20 – 30 nghìn đồng cho 1kg hải sản.

Vựa bán rất nhiều loại hải sản như cua, ghẹ, cá, tôm và nhiều loại ốc khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn. Vựa hải sản Hùng Phương chuyên cung cấp hải sản giá sỉ cho các nhà hàng, quán ăn ở Vũng Tàu nên giá cả vừa phải rất hợp túi tiền.

cach nau lau hai san thap cam

Vựa hải sản Cô Đào

Địa chỉ: 33 Phan Bội Châu, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây cũng là vựa hải sản chuyên sỉ của thành phố Vũng Tàu được lòng người dân địa phương và nhiều du khách. Cô Đào chuyên cung cấp các loại hải sản tươi sống như ghẹ, tôm tít, tôm mũ ni, bạch tuột, cá và nhiều loại hải sản khác. Vựa chuyên cung cấp hải sản giá sỉ nên bạn không cần lo ngại về giá.

Ngoài hai vựa hải sản trên, Vũng Tàu vẫn còn nhiều vựa hải sản khác mà bạn có thể ghé qua để lựa chọn các loại hải sản tươi ngon cho nồi lẩu của mình. Bạn có thể tham khảo vựa cua ghẹ Phụng Sang, vựa ghẹ Trung Hiếu, vựa hải sản Kim Loan,…

cach nau lau hai san thap cam

Sau khi lựa chọn và mua xong các loại hải sản thì hãy bắt tay ngay vào chuẩn bị một nồi lẩu hải sản thập cẩm thật ngon nào.

Nguyên liệu cho một nồi lẩu thập cẩm 6 người ăn

  • 300g tôm
  • 300g mực tươi
  • 300g thịt cá phi lê (bạn có thể chọn cá hồi hoặc cá bóp)
  • 500g nghêu
  • 500g ghẹ
  • 200g thịt bò
  • 150g chả cá viên
  • 300g nấm các loại như nấm rơm, nấm đùi gà, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư
  • 600g bún tươi
  • Các loại rau như rau muống, rau nhút, rau cần, rau hoa chuối,…
  • 100g tôm khô, 1 kg xương cá chẻm
  • 1 củ riềng
  • Me chín, sả, hành củ, tỏi, hột điều, ớt và gia vị các loại

cach nau lau hai san thap cam

Sơ chế các loại nguyên liệu nấu lẩu

  • Rửa sạch hải sản và các loại rau nấu lẩu.
  • Các loại hải sản và nấm được cắt thành từng miếng vừa ăn
  • Nghêu ngâm cho sạch bã, rửa sạch và để nguyên con
  • Tôm loại bỏ phần dây lưng, chất dơ trên đầu và để nguyên con
  • Củ hành băm nhỏ, riềng giã nhỏ, sả đập dập và băm nhuyễn cùng với tỏi ớt

Các bước nấu lẩu hải sản thập cẩm

Bước 1: Bắt lên bếp nồi nước khoảng 2,5 lít, cho tôm khô, xương cá chẻm, riềng, sả băm vào nấu sôi rồi để lửa nhỏ hầm trong 45 phút để lấy nước ngọt. Sau khi hầm xong lọc lấy phần nước trong.

Bước 2: Trong khi chờ hầm nước dùng. Bạn bắt nồi lên bếp bên cạnh, cho vào nồi một ít dầu ăn, phi thơm sả băm tỏi ớt, thêm hạt điều xào cho ra màu.

Bước 3: Lấy phần nước dùng đã lọc trong cho vào nồi đang phi sả tỏi ớt và hạt điều. Sau đó nêm nếm gia vị, thêm nước me sao cho vừa miệng.

Bước 4: Bày rau và hải sản ra các đĩa khác nhau. Chuẩn vài chén nước mắm nhĩ bỏ thêm mấy lát ớt cắt nhỏ làm nước chấm. Cho nồi nước dùng lên bếp lẩu và mời mọi người vào bàn nào.

cach nau lau hai san thap cam

Một số lưu ý khi nấu lẩu hải sản thập cẩm

  • Nếu không có xương cá chẻm để hầm nước dùng thì bạn có thể thay bằng xương heo. Nhưng mùi vị của nước dùng xương heo sẽ không bằng nước dùng xương cá chẻm.
  • Ngoài những loại hải sản được giới thiệu bên trên thì bạn có thể chọn thêm những loại hải sản khác để nấu lẩu tùy theo sở thích.
  • Nếu bạn ngại nước lẩu có mùi tanh thì có thể nêm nước lẩu cay một chút để áp chế mùi tanh của hải sản.
  • Để ăn một nồi lẩu hải sản đúng điệu thì không thể nào thiếu nước uống. Bạn hãy chọn cho mình loại nước uống phù hợp làm tăng thêm vị ngon của món ăn. Nếu không uống bia, rượu thì bạn có thể chọn nước ngọt có gas.

Một nồi lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon sẽ giúp gia đình bạn có thêm nhiều giây phút vui vẻ bên nhau. Hãy tận hưởng sự nồng ấm của tình thân và vị lẩu đậm đà của hải sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *